Sở Tư pháp tham gia lớp đào tạo áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015
Sáng ngày 11/6 tại Hội trường khách sạn Cửu LongSở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp đào tạo áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2024 đến dự lớp đào tạo khoảng 50 học viên của các Sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh lớp đào tạo áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Tại khóa đào tạo áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 các học viên nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung:

1. Các bước triển khai xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống theo Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg.

2. Hướng dẫn xây dựng và cải tiến tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng (Mô hình tài liệu hệ thống, chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, bản mô tả hệ thống, các quy trình theo tiêu chuẩn và quy trình giải quyết TTHC, chuyên môn/nội bộ khác).

3. Hướng dẫn ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng (Các thủ tục ban hành tài liệu, phương pháp áp dụng).

4. Hướng dẫn các bước đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng và hướng dẫn công bố Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 90011:2015.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc, thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện đúng quy trình, hiệu quả, đảm bảo chính xác đúng thời gian; nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 90011:2015
là phiên bản được nâng cấp từ ISO 9001:2008 với những thay đổi đột phá. Các quy trình theo tiêu chuẩn HTQLCL đảm bảo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ cách làm, rõ thời gian, rõ trách nhiệm trong từng khâu giải quyết công việc, góp phần tạo sự chuyên nghiệp của nền hành chính.

Cuối thời gian khóa đào tạo, báo cáo viên đã giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện đánh giá kết quả áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và đưa ra những thay đổi cần lưu ý trong quá trình thực hiện tại cơ quan, đơn vị.

Thông qua khóa đào tạo, giúp cho cán bộ, công chức nâng cao kỹ năng kiểm tra, đánh giá việc áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và áp dụng thành thạo hệ thống này vào công việc hàng ngày tại cơ quan, đơn vị; góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác, đưa công tác cải cách hành chính ngày càng đi vào nề nếp, hiệu lực và hiệu quả hơn./.

Văn Quí – Văn phòng Sở