Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 đối với các Sở Tư pháp khu vực phía Nam
Ngày 27/6/2024, Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 của ngành Tư pháp khu vực phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo các Sở Tư pháp và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Nông, Đắk Lắk, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Tây Ninh, Long An, Bạc Liêu, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và một số tỉnh phía Bắc cùng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương báo cáo những nội dung mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng đồng thời trao đổi, thảo luận các nội dung về áp dụng quy định pháp luật về thi đua khen thưởng.

Bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương báo cáo chuyên đề và giải đáp thắc mắc tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe 03 ý kiến phát biểu của đại diện Sở Tư pháp các tỉnh Đắk Lắk, Lào Cai và Khánh Hòa về những nội dung còn vướng mắc hiện nay trong thẩm định tiêu chuẩn điều kiện đề nghị các hình thức khen cao cũng như đề nghị hướng dẫn thêm về khen cống hiến đối với lãnh đạo.

Đối với các phong trào thi đua của Ngành Tư pháp, bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp đã hướng dẫn các đơn vị một số kỹ năng trong tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua của Ngành; quán triệt và hướng dẫn triển khai các quy định về chấm điểm thi đua, đánh giá xếp hạng và xét khen thưởng đối với các Sở Tư pháp năm 2024.

Kết thúc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp mong rằng qua Hội nghị tập huấn sẽ giúp đội ngũ công chức, viên chức làm công tác thi đua, khen thưởng của Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam nâng cao kiến thức, áp dụng, tổ chức thực hiện thống nhất các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng, các vướng mắc trong công tác thi đua chưa được giải đáp tại Hội nghị sẽ được kiến nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn thực hiện thống nhất trong thời gian tới./.

Thanh Thảo