Sở Tư pháp tổ chức chuyên đề trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Cầu Kè và Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-STP ngày 04/5/2024 của Sở Tư pháp về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2024.

Trong hai ngày 14 và 16 tháng 5 năm 2024, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị chuyên đề trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Cầu Kè và Tiểu Cần năm 2024, trong đó:

Ông Phạm Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngày 14/5/2024, Hội nghị chuyên đề trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Châu Điền, huyện Cầu Kè. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh (Trung tâm); ông Lê Thanh Xuân - Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Cầu Kè; cùng 41 đại biểu là Trợ giúp viên pháp lý và Chuyên viên của Trung tâm; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Châu Điền; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân các xã Châu Điền, Hòa Ân và Hòa Tân; Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Phong Phú và Phong Thạnh; Trưởng Ban nhân dân các ấp và người có uy tín trong cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Châu Điền, Hòa Ân và Hòa Tân, huyện Cầu Kè.

Tại Hội nghị các đại biểu được được nghe các báo cáo viên báo cáo các chuyên đề pháp luật như: Chuyên đề 1: Các tội xâm phạm trật tự công cộng theo Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017; Chuyên đề 2: Một số quy định về các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ hợp đồng theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Châu Điền

Ngày 16/5/2024, Hội nghị chuyên đề trợ giúp pháp lý điểm kết nối cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Tiếng, Phó Giám đốc Trung tâm; ông Huỳnh Minh Chí, Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Tiểu Cần; cùng 38 đại biểu Trợ giúp viên pháp lý và Chuyên viên của Trung tâm; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hiếu Tử; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung và Tập Ngãi; Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tập Ngãi, Phú Cần và Tân Hùng; Trưởng Ban nhân dân các ấp và người có uy tín trong cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung và Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần.

Tại Hội nghị các đại biểu được được nghe các báo cáo viên báo cáo các chuyên đề pháp luật như: Chuyên đề 1: Một số quy định của pháp luật về quyền đối với bất động sản liền kề theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015; Chuyên đề 2: Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người theo Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 và trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định do xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của
con người.

Báo cáo viên báo cáo chuyên đề pháp luật tại Hội nghị

Thông qua các Hội nghị chuyên đề trợ giúp pháp lý giúp các đại biểu tham dự hội nghị nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng trợ giúp pháp lý cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý, cán bộ cơ sở, Trưởng Ban nhân dân ấp và người có uy tín trong cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với cuộc sống người dân./.

Nguyễn Hoàng Duy Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Trà Vinh

Ý KIẾN PHÊ DUYỆT CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH TRÀ VINH