Trợ giúp pháp lý góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu TTTGPLNN
Căn cứ Công văn số 228/TGPL-NV ngày 23/5/2024 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh về việc phối hợp thực hiện nói chuyện chuyên đề phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân tại Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành.

Vừa qua, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành tổ chức nói chuyện chuyên đề phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành. Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có bà Nguyễn Thị Hồng Tiếng, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh (Trung tâm); ông Tôn Văn Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A; Chuyên viên của Trung tâm; đại diện các ban ngành, đoàn thể, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Lương Hòa A; Trưởng Ban nhân dân các ấp và người có uy tín trong cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện chuyên đề các đại biểu được nghe báo cáo viên báo cáo các chuyên đề pháp luật như: Chuyên đề 1: Một số quy định về họ, hụi, biêu, phường tại Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ ; Chuyên đề 2: Kỹ năng thực hiện tư vấn và tham gia hòa giải trong các vụ án tranh chấp về hôn nhân gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiếng, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo chuyên đề

Thông qua công tác tổ chức nói chuyện chuyên đề phổ biến pháp luật nhằm giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ cơ sở, Trưởng Ban nhân dân ấp và người có uy tín trong cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân; góp phần cùng xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành thực hiện và đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân thuộc diện được trợ giúp pháp lý tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí khi có yêu cầu trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Ý KIẾN PHÊ DUYỆT CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH TRÀ VINH

Nguyễn Hoàng Duy    Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Trà Vinh