Sở Tư pháp thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý; phát huy sức mạnh đoàn kết, trí tuệ và vai trò, trách nhiệm của từng công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao, lồng ghép với các phong trào khác và nhiệm vụ chính trị của Sở Tư pháp được Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Sở Tư pháp triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, với các nội dung trọng tâm như sau:

1. Thực hiện tốt vai trò của Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy.

anh tin bai

Ảnh minh họa

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phòng, chống mua bán người hướng đến cơ sở và các đối tượng có nguy cơ cao là nạn nhân của tội phạm mua bán người; lồng ghép tuyên truyền phòng, chống mua bán người với phòng, chống tội phạm, phòng, chống mại dâm, cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS. Thường xuyên đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng trên các nền tảng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, … nhằm nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân, đề phòng và kịp thời phát hiện tố giác hoạt động của bọn tội phạm với các cơ quan bảo vệ pháp luật.

2. Thực hiện có hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý; quản lý, hướng dẫn và kiểm tra hoạt động hỗ trợ kết hôn, cho, nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, phòng ngừa việc lợi dụng các hoạt động này để thực hiện hành vi mua bán người.

anh tin bai

 Ảnh minh họa

3. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở

Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng PBGDPL cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở nhằm củng cố, trau dồi, xây dựng và hình thành thói quen để vận dụng các kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL cơ bản, cần thiết, nhằm nâng cao năng lực, chất lượng để thực hiện tốt nhiệm vụ PBGDPL đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

4. Rà soát các quy định của pháp luật có liên quan đến phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện việc rà soát các quy định của pháp luật và văn bản quy phạm pháp luật của địa phương ban hành có liên quan đến phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy để kịp thời tham mưu đề xuất cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới cho phù hợp./.

 

Bích Vân – Phòng VBPB&TDTHPL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 1295
  • Trong tuần: 4 432
  • Tất cả: 1913752

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH TRÀ VINH
 
 - Đơn vị quản lý: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh
 - Địa chỉ: số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh
 - Email:stp@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862972 - Fax: 0294.3862972

Ghi rõ nguồn www.stp.travinh.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

Thành viên Ban biên tập |  Cộng tác  |  Sơ đồ web
 

           


 Chung nhan Tin Nhiem Mang