Công văn thực hiện thống kê kỳ báo cáo năm chính thức theo Thông tư số 03/2019/TT-BTP và triển khai thực hiện Quyết định số 2626/QĐ-BTP ngày 30/12/2020 của Bộ Tư pháp
Căn cứ Thông tư số 03/2019/TT-BTP ngày 20/3/2019 của Bộ Tư pháp quy định một số nội dung về hoạt động thống kê của Ngành Tư pháp.

Thực hiện Công văn số 80/BTP-KHTC ngày 13/01/2021 về việc thực hiện kỳ báo cáo chính thức năm 2020 và Quyết định số 2626/QĐ-BTP ngày 30/12/2020 của Bộ Tư pháp về việc ban hành quy chế quản lý, sử dụng phần mềm thống kế ngành Tư pháp, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng các Tổ chức hành nghề Luật sư, Trưởng các Tổ chức hành nghề công chứng, Giám đốc các Doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Trưởng các Tổ chức Giám định tư pháp (gọi tắt cơ quan, đơn vị) thực hiện nội dung sau:

1. Thực hiện thống kê đầy đủ các biểu báo cáo kỳ báo cáo năm 2020 kỳ chính thức theo quy định của Thông tư số 03/2019/TT-BTP của Bộ Tư pháp (theo bảng phụ lục đính kèm công văn này).
     * Chi tiết các biểu thống kê Sở Tư pháp có đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp/Mục Văn bản chỉ đạo, điều hành (địa chỉ http://stp.travinh.gov.vn).

- Đối với các đơn vị thuộc Sở: Phòng Văn bản, Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật và Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp thực hiện tổng hợp, tiếp nhận và nhập đầy đủ báo cáo thống kê theo phụ lục đính kèm Công văn này trên hệ thống phần mềm thống kê ngành Tư pháp theo đúng Quyết định số 2626/QĐ-BTP ngày 30/12/2020 của Bộ Tư pháp về việc ban hành quy chế quản lý, sử dụng phần mềm thống kế ngành Tư pháp (theo các tài khoản và mật khẩu đã được cấp).

- Phòng Tư pháp thực hiện tổng hợp, tiếp nhận và nhập đầy báo cáo thống kê theo phụ lục đính kèm Công văn này nhập đầy đủ báo cáo thống kê trên hệ thống phần mềm thống kê ngành Tư pháp theo đúng Quyết định số 2626/QĐ-BTP ngày 30/12/2020 của Bộ Tư pháp về việc ban hành quy chế quản lý, sử dụng phần mềm thống kế ngành Tư pháp và triển khai đến UBND cấp xã thực hiện nhập đầy đủ báo cáo thống kê trên hệ thống phần mềm thống kê ngành Tư pháp theo đúng Quyết định số 2626/QĐ-BTP ngày 30/12/2020 của Bộ Tư pháp (theo các tài khoản và mật khẩu đã được cấp).

2. Thời hạn, địa chỉ và cách thức gửi báo cáo thống kê số liệu

- Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, Phòng Công chứng số 1, Tổ chức hành nghề Luật sư, Tổ chức hành nghề công chứng, Doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Tổ chức Giám định tư pháp gửi báo cáo về trực tiếp Sở Tư pháp qua hệ thống Ioffice hoặc thư điện tử stptravinh@gmail.com trước ngày 27/01/2021.

- Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận báo cáo từ UBND cấp xã và nhập đầy đủ báo cáo trên phần mềm trước ngày 30/01/2021 (không gửi bản giấy).

- Phòng Văn bản, Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, Phòng hành chính và Bổ trợ tư pháp tiếp nhận báo cáo từ Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và nhập đầy đủ báo cáo (Sở, ban ngành tỉnh, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, Phòng Công chứng số 1, Tổ chức hành nghề công chứng, Tổ chức hành nghề Luật sư, Doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Tổ chức Giám định tư pháp) trên phần mềm trình Trưởng phòng kiểm tra, trước khi trình Giám đốc Sở phê duyệt (thời hạn trước ngày 10/02/2020).

- Văn phòng Sở có trách nhiệm chỉ đạo công chức quản trị mạng tiến hành kiểm tra, chuyển các biểu thống kê lãnh đạo phê duyệt, gửi Bộ Tư pháp báo cáo trước 20/02/2020.

Lưu ý:
       Sau khi hoàn thành mỗi biểu mẫu trên phần mềm, người dùng có trách nhiệm tải về và lưu trữ 01 bản excel để phục vụ so sánh, đối chiếu số liệu khi được yêu cầu.

- Việc thực hiện báo cáo thống kê phải đảm bảo về chất lượng và thời hạn theo đúng quy định của Thông tư số 03/2019/TT-BTP là một trong các tiêu chí chấm điểm thi đua để xét, đánh giá, xếp hạng cuối năm 2021, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Thủ trưởng đơn vị thuộc Sở và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Sở, đồng chí Lê Văn Triều; điện thoại 02943.862972 - 0969664898 ./.

1. Xây dựng, thẩm định (biểu mẫu số 1)

2. Bình đẳng giới (biểu mẫu số 2)

3. Pháp chế (biểu mẫu số 3)

4. Kiểm tra văn bản (biểu mẫu số 4)