Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh tham dự Hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh năm 2023
Ngày 27/10/2023, tại Nhà khách tỉnh Trà Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh năm 2023. Về phía Sở Tư pháp dự hội nghị có đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp và cán bộ phụ trách chuyển đổi số tại Sở Tư pháp.

ảnh hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 02/10/2023 của UBND tỉnh về việc Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số của tỉnh năm 2023. Hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Hội nghị cũng tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, những phương hướng cần thực hiện trong thời gian tới và được nghe các báo cáo viên chia sẻ các giải pháp chuyển đổi số trong năm 2023 như:

- Giải pháp tối ưu hóa quy trình cung cấp dịch vụ công trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh dựa trên dữ liệu số.

- Giải pháp chuyển đổi số cơ quan Đảng, Nhà nước trên nền tảng Đảm bảo an toàn thông tin, Bản đồ số, trợ lý ảo.

- Giải pháp chuyển đổi số cơ quan Đảng và Nhà nước tỉnh Trà Vinh từ nền tảng Kho dữ liệu dùng chung.

- Giải pháp chuyển đổi số lĩnh vực truyền thanh thông minh và du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

- Giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho trung tâm dữ liệu, hệ thống mạng LAN cơ quan Đảng, Nhà nước.

Hội nghị nhằm giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống của mỗi người dân nói riêng và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, của quốc gia nói chung; thúc đẩy phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ cho người dân và doanh nghiệp.

Qua hội nghị, giúp các đại biểu hiểu biết về các hệ thống dữ liệu dùng chung tỉnh, các hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị nhằm bổ sung, cập nhật những kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ phụ trách ở cơ quan, đơn vị./.

Văn Quí – Văn phòng Sở