Sở Tư pháp dự thông qua kết quả thẩm định điểm số xác định Chỉ số cải cách hành chính của sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện
Chiều ngày 11/3, tại Hội trường Sở Nội vụ, Sở Nội vụ tổ chức họp thông qua kết quả thẩm định điểm số xác định Chỉ số cải cách hành chính của sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện năm 2023. Về phía Sở Tư pháp đến dự có đồng chí Trần Văn Dài, Phó giám đốc Sở Tư pháp và cán bộ phụ trách chấm điểm chỉ số cải cách hành chính.

ảnh thông qua kết quả thẩm định điểm số xác định Chỉ số cải cách hành chính của sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện năm 2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tại buổi họp thành viên Hội đồng thẩm định đã thông qua báo cáo kết quả thẩm định điểm số xác định Chỉ số cải cách hành chính của sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện năm 2023, nhìn chung các Sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện đều thực hiện tốt các Chỉ số cải cách hành chính.

Bên cạnh những kết quả đạt, những mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. So sánh, xếp hạng kết quả cải cách hành chính của các cơ quan; trên cơ sở đó, các cơ quan hành chính có giải pháp khắc phục, cải thiện, nâng cao chất lượng thực hiện công tác cải cách hành chính.

Để việc thực hiện công tác đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đảm bảo công bằng, đúng thực chất kết quả cải cách hành chính của các cơ quan. Tăng cường sự tham gia đánh giá của người dân, tổ chức đối với quá trình thực hiện cải cách hành chính của các cơ quan hành chính.

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đánh giá, thẩm định kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính nhằm nâng cao tính công khai, khách quan và thực hiện mục tiêu đẩy mạnh chính quyền điện tử, chính quyền số. Tổ chức triển khai đánh giá, xác định và công bố chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan hành chính theo từng năm.

Văn Quí – Văn phòng Sở