Sở Tư pháp Trà Vinh tham gia khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số đến các thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh và Chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh; cán bộ chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện.

ảnh: tham gia khóa bồi dưỡng, tập huấn chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước

Tại khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, các học viên đã được nghe các chuyên gia, giảng viên của Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) truyền đạt các chuyên đề liên quan đến chương trình Chuyển đổi số quốc gia; Kiến thức nền tảng; Dữ liệu số; Dữ liệu mở; Dữ liệu trong cơ quan nhà nước; Tổng hợp, phân tích dữ liệu; Quản trị dữ liệu; Kết nối và chia sẻ dữ liệu; Quản lý đầu tư cho chuyển đổi số.

Mục đích khóa học nhằm cung cấp thông tin về quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số và kiến thức, kỹ năng trong công tác chuyển đổi số. Tất cả học viên đều tham gia học trực tuyến và sau cuối các khóa học, học viên được làm bài kiểm tra cuối khóa đạt chất lượng, sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

ảnh: Giao diện các khóa học bồi dưỡng, tập huấn chuyển đổi số

Thông qua khóa bồi dưỡng, tập huấn giúp các học viên nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số, tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số lĩnh vực ngành Tư pháp, Y tế, Giáo dục,… từ đó xây dựng chính quyền số phục vụ tốt, hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp.

Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Văn Quí – Văn phòng Sở