Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh kiểm tra tổ chức và hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh
Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-STP ngày 05/9/2023 của Sở Tư pháp kiểm tra tổ chức và hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật tỉnh thuộc Hội luật gia tỉnh Trà Vinh năm 2023, sáng ngày 19 tháng 10 năm 2023, tại trụ sở Trung tâm tư vấn pháp luật đồng chí Trần Văn Dài, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn kiểm tra Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh năm 2023 và thành viên Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về tổ chức và hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp có đồng chí Nguyễn Vĩnh Bình, Luật sư, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh. Theo báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật năm 2023 Trung tâm đã thực hiện tư vấn được 112 vụ việc tư vấn pháp luật (trong đó có 11 vụ việc miễn phí) thu được 13.350.000 đồng. Bên cạnh đó, Luật sư làm việc tại Trung tâm tham gia tố tụng các lĩnh vực pháp luật hợp đồng có thù lao là 13 vụ, gồm: Hình sự được 01 vụ, Dân sự 10 vụ, Hôn nhân và gia đình 02 vụ, thu được 228.000.000 đồng.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại Trung tâm tư vấn pháp luật tỉnh Trà Vinh

Phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra đồng chí Trần Văn Dài Trần Văn Dài, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh. Bên cạnh đó, qua kết quả kiểm tra của thành viên của Đoàn đồng chí Trần Văn Dài đề nghị Giám đốc Trung tâm nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những hạn chế đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Dài cũng đề nghị Trung tâm quan tâm tổ chức triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 07/02/2023 của UBNDtỉnh về triển khai thực hiện Kế hoạch số 98-KH/TU ngày 27/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

Văn Triều – Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp

• Tất cả: 1902883