Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch.

A. Nội dung thủ tục hành chính:
Trình tự thực hiện:
Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch nộptrực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua bưu chính đến Sở Tư pháp
Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung;
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận hồ sơ theo quy định.
Trong thời gian 01 ngày làm việc, chuyên viên nghiệp vụ thực hiện đối chiếu/tra cứu sổ bộ hộ tịch/cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, trình lãnh đạo ký bản sao trích lục hộ tịch/Công văn xác nhận không có thông tin hộ tịch.
Nhận kết quả tại Sở Tư pháp hoặc qua bưu chính.
Cách thức thực hiện: Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu chính đến Sở Tư pháp
Thành phần hồ sơ:
- Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch;
- Giấy ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền).Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người uỷ quyền.
- Xuất trình bản sao hoặc bản chính giấy tờ hộ tịch cần sao (nếu có).
- Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: Trong ngày làm việc
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Tư pháp.
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tư pháp.
Cơ quan phối hợp: không
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bản sao trích lục hộ tịch.
Phí: 8.000 đồng/bản sao trích lục/sự kiện hộ tịch đã đăng ký
Mẫu đơn, mẫu tờ khai: Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
 Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch xuất trình bản chính một trong các giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng. Nếu người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch gửi hồ sơ qua bưu chính phải gửi kèm bản sao có chứng thực giấy tờ tùy thân.
Căn cứ pháp lý:
Luật Hộ tịch ngày 20 tháng 11 năm 2014
Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch;
Căn cứ Thông tư số 281/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu hộ tịch, phí xác nhận có quốc tịch Việt Nam, phí xác nhận là người gốc Việt Nam, lệ phí quốc tịch.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai thực hiện thủ tục hành chính: Tokhaihotich.docx

• Tất cả: 1902490