Phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp viên chức của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

* Phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Ngày 08 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 304/QĐ-UBND về việc phê duyệt vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức theo vị trí việc làm của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh. Tại Quyết định này, Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh mục vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức theo vị trí việc làm của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh với những nội dung như sau:

- Phê duyệt danh mục 59 vị trí việc làm công chức của Sở Tư pháp, trong đó: Vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý: 08 vị trí; vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành Tư pháp: 12 vị trí; vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên môn dùng chung: 39 vị trí.

- Cơ cấu ngạch công chức theo vị trí việc làm: Tỷ lệ công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương là 40% trên tổng số biên chế công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý sau khi đã thực hiện đảm bảo tỷ lệ tinh giản biên chế theo quy định. Tỷ lệ công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở xuống là 60% trên tổng số biên chế công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý sau khi đã thực hiện đảm bảo tỷ lệ tinh giản biên chế theo quy định.

Trường hợp sau khi xác định số lượng cụ thể công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương thấp hơn tỷ lệ 40% thì số còn thiếu được cộng vào ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở xuống, khi đó tỷ lệ công chức giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở xuống có thể cao hơn 60%.

* Phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp viên chức Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 412/QĐ-UBND về việc phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp viên chức theo vị trí việc làm của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh. Tại Quyết định này, Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh mục vị trí việc làm, cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp viên chức theo vị trí việc làm của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh với những nội dung như sau:

- Phê duyệt danh mục 16 vị trí việc làm viên chức thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, trong đó: Vị trí việc làm viên chức lãnh đạo, quản lý: 04 vị trí; vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành: 05 vị trí; vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung: 07 vị trí.

- Cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp theo vị trí việc làm: Tỷ lệ viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ chức danh nghề nghiệp hạng I và tương đương là 10% trên tổng số số lượng người làm việc không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Tỷ lệ viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ chức danh nghề nghiệp hạng II và tương đương là 50% trên tổng số số lượng người làm việc không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Tỷ lệ viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý giữ chức danh nghề nghiệp hạng III và tương đương là 40% trên tổng số số lượng người làm việc không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Trường hợp chưa đủ số lượng theo tỷ lệ mỗi hạng chức danh nghề nghiệp viên chức thì số còn thiếu được cộng vào hạng chức danh nghề nghiệp thấp hơn liền kề và có thể lớn hơn tỷ lệ theo quy định.

Đối với các vị trí việc làm được xác định bố trí kiêm nhiệm thì không áp dụng cơ cấu ngạch, cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp. Đối với vị trí việc làm hỗ trợ, phục vụ không bố trí biên chế thì căn cứ số lượng theo vị trí việc làm, áp dụng Bản mô tả công việc do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực ban hành và các quy định pháp luật có liên quan để thực hiện số lượng hợp đồng lao động theo quy định./.

Hồng Ân –Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh