Truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
Hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và tạo điều kiện cho người được trợ giúp pháp lý nói chung, người khuyết tật nói riêng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh được tiếp cận các quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý cũng như pháp luật về người khuyết tật. Ngày 13/3/2024, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh (gọi tắt là Trung tâm) phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tiểu Cần, Hội Luật gia huyện Tiểu Cần và Ủy ban nhân dân xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người thân của người khuyết tật tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần.

Dự buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý có lãnh đạo Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tiểu Cần; lãnh đạo Hội Luật gia huyện Tiểu Cần; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hùng Hòa và 90 người khuyết tật, người thân của người khuyết tật đến tham dự.

Toàn cảnh buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Tại buổi truyền thông người khuyết tật, người thân của người khuyết tật được Trung tâm giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật Người khuyết tật năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Giao thông đường bộ 2008 sửa đổi bổ sung năm 2018 và năm 2019; Luật trẻ em năm 2016 sửa đổi bổ sung năm 2018; trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 và Nghị quyết số  02/2022/NQ-HĐTP ngày 06 tháng 9 năm 2022 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Dân sự về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Ngoài ra, Trung tâm còn cấp phát miễn phí 90 tờ gấp pháp luật cho người khuyết tật và người thân của người khuyết tật đến tham dự buổi truyền thông.

Trợ giúp viên pháp lý thuộc Trung tâm thực hiện truyền thông về trợ giúp pháp lý

Qua buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý Trung tâm đã tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp luật cho người khuyết tật và người thân của người khuyết tật, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật thuộc diện được trợ giúp pháp lý nâng cao hiểu biết về pháp luật, dễ dàng tiếp cận với dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi có yêu cầu./.

Nguyễn Thị Mỷ Huyền

Ý KIẾN PHÊ DUYỆT CỦA LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH TRÀ VINH