Tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Chiều ngày 02 tháng 4, Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại Hội nghị giao ban công tác tư pháp Quý I năm 2024.

Thực hiện Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 30/KH-STP ngày 30 tháng 01 năm 2024 tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian từ ngày 07 tháng 02 đến ngày 29 tháng 02 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến. Kết thúc Cuộc thi, có 6.989 người dự thi trong đó có 37 người trả lời đúng 20/20 câu hỏi trắc nghiệm, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, xem xét theo Thể lệ Cuộc thi chọn ra 08 cá nhân có thời gian trả lời câu hỏi nhanh nhất đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp khen thưởng.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp trao giải thưởng cho các cá nhân:

1. Bà Phan Thảo Ngân, Sinh viên Trường Kinh tế, Luật - Đại học Trà Vinh đạt giải Nhất Cuộc thi.

2. Ông Phan Trung Bình, Giáo viên Trường Tiểu học Kim Hòa A, huyện Cầu Ngang đạt giải Nhì Cuộc thi.

3. Ông Diêu Hùng Thắng, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè, đạt giải Ba Cuộc thi.

4. Ông Trần Văn Phách, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành, đạt giải Khuyến khích Cuộc thi.

5. Ông Nguyễn Khánh Tiên, Văn phòng HĐND và UBND huyện Cầu Kè, đạt giải Khuyến khích Cuộc thi.

6. Ông Phan Vũ Duy, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, đạt giải Khuyến khích Cuộc thi.

7. Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Đại Phước, huyện Càng Long, đạt giải Khuyến khích Cuộc thi.

8. Ông Trần Phong Ba, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè, đạt giải Khuyến khích Cuộc thi.

Tiền thưởng kèm theo: Giải Nhất: 2.000.000 đồng; Giải Nhì: 1.500.000 đồng; Giải Ba: 1.000.000 đồng và 05 Giải Khuyến khích, mỗi giải là 700.000 đồng.

Ông Lâm Sáng Tươi – Giám đốc Sở Tư pháp trao Giấy khen cho các cá nhân đạt giải Cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và Nhân dân tham gia. Thông qua Cuộc thi nhằm truyền tải, phổ biến pháp luật và các thông điệp có liên quan về trật tự an toàn giao thông; an toàn thực phẩm; tác hại của rượu, bia; quản lý, sử dụng pháo; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… vào trong đời sống - xã hội đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Bích Vân - Phòng VB, PB & TDTHPL