Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày 30/01/2024, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 30/KH-STP về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ảnh Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân. Thông qua Cuộc thi nhằm truyền tải, phổ biến pháp luật và các thông điệp có liên quan về trật tự an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, tác hại của rượu, bia, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… vào trong đời sống - xã hội đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nội dung Cuộc thi phải thiết thực, phù hợp với đối tượng thi và tình hình thực tế của địa phương; tạo không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với các nội dung về trật tự an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, tác hại của rượu, bia, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… đến với người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tài liệu tham khảo:

- Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2019).

- Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 (các quy định có liên quan);

- Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;

- Luật An toàn thực phẩm và các văn bản có liên quan quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình;…

Cuộc thi chính thức được mở vào ngày 07/02/2024 và dự kiến kết thúc vào ngày 29/02/2024. Thí sinh tham gia cuộc thi bằng nhiều hình thức khác nhau, rất đa dạng như: Truy cập đường link trên trang thông tin điện tử Sở Tư pháp, trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Trang thi tìm hiểu pháp luật; Dùng điện thoại di động thông minh quét mã QR.

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Văn Quí – Văn phòng Sở