Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, tạo sự thống nhất cao về nhận thức tư tưởng và hành động trong Đảng, giúp cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương, của tỉnh. Ngày 03/8/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn số 68-HD/BTGTU về đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nội dung này được ban hành trên cơ sở thực hiện Hướng dẫn số 108-HD/BTGTW, ngày 20/6/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và Kế hoạch số 129-KH/TU, ngày 13/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức cơ sở đảng tùy thuộc vào điều kiện, tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp như: cổ động trực quan (khẩu hiệu, băng rôn, panô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp); Bản tin nội bộ, trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube...); Hệ thống loa phát thanh cơ sở, đội thông tin lưu động, tuyên truyền viên cơ sở; Tổ chức hội thi tìm hiểu, tổ chức triển lãm, sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật… về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tuyên truyền thông qua hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, thông qua sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chi tổ hội.
Nội dung tuyên truyền có 04 nội dung lớn gồm (1) Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được nêu trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị qua các nhiệm kỳ, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; (2) Tuyên truyền kết quả, thành tựu đã đạt được của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay; (3) Biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiêu biểu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TU, ngày 28/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (4) Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới theo Chương trình hành động số 39-CTr/TU, ngày 19/10/2022 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 94-KH/TU, ngày 07/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.
Để công tác tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai rộng khắp và đồng bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan như Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh - truyền hình, Ban Tuyên giáo/Tuyên huấn các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cùng phối hợp thực hiện./.

Thanh Thảo