Toàn thể Đảng viên Đảng bộ Sở Tư pháp dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Trà Vinh.
Chiều ngày 11/01/2024, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh toàn thể Đảng viên Đảng bộ Sở Tư pháp dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Trà Vinh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức với 127 điểm cầu, tổng số 6.373 đại biểu dự.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì tại điểm cầu cấp tỉnh cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Giám đốc các doanh nghiệp có vốn Nhà nước chi phối; các đồng chí Báo cáo viên cấp Trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường vụ đảng ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo/Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy không phải là báo cáo viên cấp tỉnh... .

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng ủy và tất cả Đảng viên của các Chi bộ trực thuộc.

ảnh quang cảnh hội nghị tại Hội trường Sở Tư pháp

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, quán triệt Chuyên đề năm 2024 với các nội dung lớn như: Sự cần thiết phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới. Nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trong thời kỳ đổi mới.Định hướng mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã nghe lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy triển khai Hướng dẫn số 73-HD/BTGTU, ngày 13/12/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc hướng dẫn học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh. Sau hội nghị này, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng thường xuyên tổ chức sinh hoạt nội dung Chuyên đề 2024 vào các buổi sinh hoạt lệ, sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ, cơ quan, đơn vị; chú trọng liên hệ, vận dụng, cụ thể hóa thực hiện gắn với nhiệm vụ, chức năng của tập thể, cá nhân; Chỉ đạo cấp ủy, đảng viên xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa Chuyên đề năm 2024 của tỉnh, tập trung đề ra các giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân các địa phương và tỉnh Trà Vinh nói chung đảm bảo tính sát hợp, khả thi; đảng viên, đoàn viên trên cơ sở vị trí công tác, nhiệm vụ được giao, bổ sung nội dung, nhiệm vụ, giải pháp vào kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Cuối năm, chi ủy nghiêm túc đánh giá kết quả chung của đảng viên gắn với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cuối năm./.

Văn Triều – Đảng ủy Sở Tư pháp