Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 18/9/2023, tại Hội trường Trung tâm chính trị thành phố Trà Vinh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp đến dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp phát biểu khai giảng khóa học.

Khóa bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được thực hiện theo Kế hoạch số 87-KH/ĐUK, ngày 24/11/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp. Khóa 1 của đợt bồi dưỡng diễn ra trong 05 ngày từ ngày 18/9/2023 đến ngày 22/9/2023 cho 304 học viên là các đồng chí thuộc diện quy hoạch cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2025 – 2030 tại các chi đảng bộ cơ sở được bồi dưỡng tổng cộng 09 chuyên đề gồm:

- Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh theo tinh thần Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng;

- Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới;

- Khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

- Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn.

- Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, thực tiễn và giải pháp công tác cán bộ thời gian tới.

- Chuyển đổi số hiện nay – Nhiệm vụ chính trị trọng tâm cần quan tâm thực hiện để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

- Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và trách nhiệm của Ủy ban kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng.

- Một số vấn đề mới trong công tác Dân vận, Mặt trận của hệ thống chính trị ở Trà Vinh.

- Cục diện thế giới hiện nay, chính sách đối ngoại và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy cơ sở,

nhiệm kỳ 2020 - 2025

Khóa đào tạo, bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cho cán bộ được quy hoạch cấp ủy cơ sở; bổ sung, cập nhật những kiến thức mới; nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong của người lãnh đạo, quản lý để tạo nguồn cấp ủy cơ sở những nhiệm kỳ tiếp theo đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ./.

Thanh Thảo