Trà Vinh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam
Sáng 08/9/2023 tại hội trường UBND tỉnh Trà Vinh, đồng chí Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam, cùng dự có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo các đơn vị ngành tỉnh: Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Sở Nội vụ, Sở Tài chính. Về phía Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam

Đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tư pháp thông qua dự thảo báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động và kết quả công tác của Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2024 đến nay.

Đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu về một số hoạt động phối hợp Hội Luật gia tỉnh triển khai thực hiện một số nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh: Tổ chức triển khai khảo sát về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bản tỉnh với sự tham gia của thành viên Hội Luật gia các cấp, thành viên Hội Luật gia tích cực tham gia tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, đánh giá cao vai trò đồng chí là thành viên Hội Luật gia khi tham tốt các hoạt động của địa phương góp phần đảm bảo an ninh, trật tự của địa phương.

Đồng chí Lâm Sáng Tươi – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Đồng chí Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cám ơn Trung ương Hội Luật gia Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo Hội Luật gia tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong rằng trong thời gian tới Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh tiếp tục nhận được sự, quan tâm nhiều hơn của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, tạo điều kiện, định hướng hoạt động của Hội Luật gia tỉnh hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn. Đồng chí Lê Thanh Bình cũng đề xuất Sở Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với sở, ban  ngành tỉnh tham mưu tốt cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 14 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; Kế hoạch số 145 của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam; Kế hoạch số 98 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 14 của Bộ Chính trị, để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, trách nhiệm của Hội Luật gia, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ chức Hội Luật gia trong tỉnh.

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Luật gia cấp huyện, Chi hội Luật gia trực thuộc Hội Luật gia tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029, đảm bảo yêu cầu chỉ đạo của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam.

- Tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng, phát triển Hội luật gia các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, Điều lệ của Hội Luật gia Việt Nam.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức và hoạt động của Hội Luật gia các cấp để kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho Hội Luật gia thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Triều - Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp