Họp Ban chỉ đạo soạn thảo Kỷ yếu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh từ khi tái lập tỉnh đến tháng 05/2023
Chiều ngày 21/09, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo soạn thảo kỷ yếu HĐND tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp góp ý về Kỷ yếu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh từ khi tái lập tỉnh đến tháng 05/2023, cùng tham dự cuộc họp có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Kỷ yếu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, đến nay, Tổ giúp việc đã thực hiện đạt khoảng 70% nội dung kỷ yếu theo đề cương, kế hoạch đề ra, cụ thể: đã soạn thảo lời nói đầu, sơ lược quá trình tái lập tỉnh và quá trình hoạt động của HĐND tỉnh; sưu tầm danh sách, hình ảnh của đại biểu HĐND tỉnh các khóa; tóm tắt kết quả bầu cử theo nhiệm kỳ; danh sách lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, thư ký kỳ họp, lãnh đạo UBND tỉnh; Thường trực HĐND, Ban HĐND tỉnh trong công tác tổ chức kỳ họp, thẩm tra, giám sát và hoạt động của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, tóm lược việc ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh; sơ lược các chỉ tiêu nghị quyết của HĐND tỉnh theo nhiệm kỳ; viết tin và sưu tầm một số hoạt động nổi bật của HĐND.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận đưa ra một số khó khăn, vướng mắc và hướng khắc phục trong quá trình sưu tầm thông tin của Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh ở khóa IV, khóa V và hình ảnh về công tác bầu cử các khóa IV, khóa V, khóa VI.

Ông Kim Ngọc Thái- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo soạn thảo kỷ yếu HĐND tỉnh Trà Vinh yêu cầu thành viên Tổ giúp việc bố trí thời gian đi cơ sở tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, ngoài tỉnh và liên hệ các ngành có liên quan để thu thập thông tin còn thiếu trong Kỷ yếu. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành nội dung Kỷ yếu HĐND tỉnh theo kế hoạch tiến độ để trình Ban Chỉ đạo xem xét, cho ý kiến. Thời gian dự kiến trong tháng 10 phải xong, để tháng 11 in ấn và tháng 12/2023 phát hành Kỷ yếu HĐND tỉnh Trà Vinh vào đúng kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh./

Thực hiện: Ngọc Hồng