Trà Vinh: Tổ chức bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác bình đẳng giới năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 16/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Trà Vinh năm 2023; trên cơ sở đăng ký nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh (Trung tâm Nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ (CSP)) tổ chức bồi dưỡng kiến thức về công tác bình đẳng giới năm 2023 cho đội ngũ công chức, viên chức phụ trách công tác bình đẳng giới của các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách công tác bình đẳng giới của xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Khóa bồi dưỡng được chia làm 02 đợt, mỗi đợt kéo dài 03 ngày, đợt 1 từ ngày 26/9/2023 đến ngày 28/9/2023, đợt 2 từ ngày 02/10/2023 đến ngày 04/10/2023 có 134 học viên tham dự. Ông Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đến dự và phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng.

Ông Ngô Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Trong đợt bồi dưỡng, Báo cáo viên là NCS.ThS Trần Thị Lụa - Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Lý luận và KHCS, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Phân viện miền Nam đã truyền đạt 06 chuyên đề gồm Công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Lồng ghép giới trong lập kế hoạch của cơ quan, tổ chức; Truyền thông về bình đẳng giới; Một số kỹ năng, kỹ thuật trong thực hiện bình đẳng giới; Thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt, trong quá trình bồi dưỡng, báo cáo viên còn yêu cầu phân chia các tổ để thực hiện thảo luận nhóm, đưa ra các giải pháp cho vấn đề báo cáo viên đặt ra và cùng chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm với nhau.

Lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác bình đẳng giới năm 2023 đợt 2

“Làm việc nhóm: Thuyết trình hoạt động truyền thông về bình đẳng giới”

Thông qua đợt bồi dưỡng nhằm giúp trang bị thêm kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới cho đội ngũ công chức, viên chức phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở tham mưu lãnh đạo của cơ quan, đơn vị, địa phương hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và lồng ghép giới nhằm bảo đảm quyền của mỗi giới tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới nói chung và công tác lồng ghép giới nói riêng được phổ biến rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  trên toàn tỉnh trong thời gian tới./.

Thanh Thảo