Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh rà soát, công bố, công khai nhóm thủ tục hành chính nội bộ
Ngày 03/8/2023, Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh có nhận được công văn 2142/VP-THNV của Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh về việc gửi báo cáo kết quả thống kê, công bố thủ tục hành chính nội bộ.

ảnh rà soát, công bố, công khai thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ

Thực hiện Quyết định số 2092/QĐ-UBND ngày 28/10/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước, giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Công văn số 6828/VPCP-KSTT ngày 12/10/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn, triển khai Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025;

Theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định số 94/QĐ-STP ngày 11/8/2023 về việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ. Sở Tư pháp đã công bố 06 (sáu) thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi, chức năng quản lý gồm: Thanh lý tài sản; tổ chức họp giao ban hàng tuần; tổ chức họp sơ kết, tổng kết công tác tư pháp; nâng lương đối với công chức, viên chức thuộc Sở; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh toán công tác phí.

Sở Tư pháp đã tiến hành rà soát, đơn giản hóa các TTHC nội bộ nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung cải cách TTHC trọng tâm theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ, góp phần cải cách hành chính, cải thiện các TTHC nội bộ.

Nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, chính xác, đồng bộ, thống nhất, minh bạch và kịp thời các quy định TTHC nội bộ, tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng các công việc tại cơ quan, đơn vị của mình.

Thông qua việc rà soát nhằm kịp thời phát hiện những nội dung TTHC bất cập, vướng mắc, rườm rà, chồng chéo, không phù hợp, gây cản trở trong quá trình giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị và trình UBND tỉnh phê duyệt cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC đã thực hiện./.

Văn Quí – Văn phòng Sở